รู้จัก WebAuthn มาตรฐาน Log In แบบใหม่โดย W3C

World Wide Web Consortium (W3C) ประกาศให้ WebAuthn เป็นมาตรฐานระบบการล็อกอินแบบใหม่ (มีนาคม 2019) หลังจากที่เริ่มพัฒนามาตั้งแต่ช่วงปี 2015 และเริ่มถูกใช้โดยเว็บไซต์ขององค์กรใหญ่ครั้งแรกในช่วงปี 2018 Web Authn (Web Authentication) เป็น API สำหรับการยืนยันตัวตน...

คำสั่ง Linux พื้นฐานสำหรับผู้ดูแล Server

เชื่อว่าเมื่อเอ่ยถึงระบบปฎิบัติการ Linux หลายคนคงจะเคยได้ยินผ่านหูมาแล้วบ้าง บางคนอาจจะไม่รู้จักเลย แต่นักโปรแกรมเมอร์จะคุ้นชินหรือรู้จักมันเป็นอย่างดี ดังนั้นวันนี้เราจะมาคุยเรื่องเจ้าตัว Linux กันว่ามันคืออะไร ใช้แบบไหน ต้องทำคำสั่งล่ะจะจัดการอย่างไรได้บ้าง...

วิธีย้ายและติดตั้ง WordPress ขึ้นโฮสต์จริงฉบับมือใหม่

เหมือนจะเป็นเรื่องยาก แต่วันนี้จะไม่ยากอีกต่อไปแล้วกับการย้าย Website ที่ตอนแรกทำจาก Wordpress ขึ้นสู่ Host จริง คือเมื่อทำเว็บไซต์เราจะลองใช้วิธี Run ดูก่อนใน localhost ของตัวเองก่อน จากนั้นพอเราเจอ Host ที่ถูกตาถูกใจก็ค่อยย้ายขึ้นสู่ host จริง โดยวิธีย้าย wordpress...

ความแตกต่างของ SSL 3 ระดับ

การติดตั้งใบรับรองที่เรียกว่า SSL หรือการเป็นเว็บไซต์ HTTPS นั้นเป็นการอัพเกรดความปลอดภัยในการรับส่งข้อมูลของเว็บไซต์ โดยการเข้ารหัสข้อมูลที่ผู้ใช้กรอกบนเว็บ (เช่น ข้อมูลชื่อบัญชีผู้ใช้และรหัสผ่านสำหรับ Log In)...

5 เทรนด์เว็บไซต์มาแรงในปี 2019

1. ความนิยมสกุลไฟล์ภาพ WebP ที่มากขึ้น ฟอร์แมตภาพที่ช่วยลดน้ำหนักของไฟล์ภาพลงได้มาก 20 - 35% โดยคงคุณภาพของภาพเท่าเดิม WebP เริ่มพัฒนาโดย Google ในปี 2010 ที่เป็นเหมือนการควบรวมเอาคุณสมบัติของไฟล์ JPEG, PNG และ GIF มารวมกัน โดยพัฒนาการบีบอัดภาพให้มีน้ำหนักเบากว่า JPEG...

Popular Resources

What Is VPS Hosting Used For & What Can I Do With It?

read more

A Complete Guide To VPS Web Hosting

read more

What Is The Difference Between Shared, VPS And Dedicated Hosting?

read more

Linux VPS Vs. Windows VPS: Which Is Right For You?

read more

Office

Cloud Hosting Co., Ltd 25/1 Moo 2 T.Pabong, A.Sarapee, Chiang Mai, Thailand, 50140

Data Center

4th Fl. CAT Telecom Tower 72 Chareonkrung Road, Bangrak, Bangrak, Bangkok, Thailand, 10500

Contact Us