ข้อแตกต่างระหว่าง VPS นอกกับ VPS ที่ตั้งอยู่ในไทย

ข้อแตกต่างระหว่าง VPS นอกกับ VPS ในประเทศไทย

VPS ที่ตั้งอยู่นอกประเทศไทยนั้นการทำการงาน การประมวลผลจะช้ากว่า VPS ที่ตั้งอยู่ในไทย เพราะขนาดการรับส่งไฟล์นั้นจะทำได้น้อยกว่า VPS ที่ตั้งอยู่ในไทย เช่น VPS ในไทยแบนด์วิดอยู่ที่ 100mb(ไม่จำกัด) การรับส่งข้อมูลภายในประเทศแทบจะไม่สะดุด เพราะการรับและส่งไฟล์ทำได้เร็วมาก เมื่อเทียบกับ VPS นอกที่อาจจะจำกัดแบนด์วิดของ VPS เช่น อาจจะจำกัดไม่ให้เกิน 20mb ก็ทำให้การรับส่งไฟล์ทำได้ช้ากว่า VPS ที่ตั้งอยู่ในไทย

ในเรื่องราคา จริงอยู่ที่ VPS นอกมีราคาถูกกว่า VPS ในไทย แต่เมื่อเทียบกับผลการทำงาน (Performance) สู้เอาเพิ่มเงินอีกไม่มากเพื่อการทำงานที่ดีกว่า ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามากทีเดียว โดยเฉพาะบริษัทที่มีฐานลูกค้าอยู่ในไทยหรือประเทศใกล้เคียง การเช่า VPS ที่ตั้งอยู่ในไทยจะทำให้ VPS ทำงานได้ดีมาก มีความเสถียรสูงเพราะสายการรับส่งไฟล์ภายในประเทศที่มีขนาดใหญ่

VPS HiSpeed เราเองก็ได้วาง VPS ในประเทศไทย ที่ตึก CAT บางรัก กรุงเทพฯ เพื่อรองรับลูกค้าที่ดำเนินกิจการในประเทศไทย การประมวลผลและการทำงานที่เสถียรถือเป็นข้อดีของ VPS ที่ตั้งในไทย เรามีเซิร์ฟเวอร์ที่มีคุณภาพสูงระดับ Hi-End ด้วย CPU ตระกูล Xeon “Platinum” CPU สำหรับการใช้งานเซิร์ฟเวอร์ระดับสูง และ VPS โดยเฉพาะที่ทำงานอย่างรวดเร็ว ฮาร์ดดิกส์แบบ SSD ที่มีการประมวลผลได้รวดเร็ว พร้อมเทคโนโลยี DDR4 RAM มากเพียงพอรองรับการทำงานที่หนักๆ เรายังมีทีมงานที่มีประสบการณ์ด้าน VPS มากกว่า 10 ปี

รูป อธิบายการวิ่งของข้อมูลระหว่างประเทศ

 

สีน้ำเงิน = การรับส่งข้อมูลที่รวดเร็วที่สุด
สีฟ้า = การรับส่งข้อมูลที่ค่อนข้างเร็ว
สีน้ำตาล = การรับส่งข้อมูลที่เร็ว

สีแดง = การรับส่งข้อมูลที่ค่อนข้างดี

จากรูปจะเห็นว่า ถ้าเรามีฐานลูกค้าอยู่ในประเทศไทย การเช่า VPS ที่ตั้งอยู่ในไทย จะทำให้การรับส่งข้อมูลจะทำได้เร็วที่สุด
เพราะไม่มีข้อจำกัดเรื่องขนาดของการรับส่งไฟล์ ส่วนประเทศที่ไกลออกไปจะทำได้ไม่ค่อยดีนัก เนื่องจากข้อจำกัดด้านการส่งขนาดไฟล์ข้อมูล

เช่า VPS ราคาถูกในไทย สั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ http://www.vpshispeed.com


small_c_popup.png

บริการ Premium VPS และ Cloud Hosting เร็วกว่าด้วยเซิร์ฟเวอร์ในไทย

รับส่วนลด 50%

รับส่วนลด 50% ท้าให้ลอง VPS ที่ได้รับรีวิวบริการดีเยี่ยมสูงสุดใน Google Review